Cách âm chống ồn ô tô luôn là vấn đề mà nhiều chủ xe quan tâm và thắc mắc để tìm giải pháp phù hợp, hạn chế tiếng ồn trong quá trình sử dụng, lái xe.


Việc sở hữu một chiếc xe hơi hiện nay không còn quá khó khăn cho người dùng, tuy nhiên tùy vào phân khúc xe mà chất lượng cách âm, tiêu âm của mỗi dòng xe khác nhau nên những dòng xe trong phân khúc giá rẻ luôn quan tâm đến việc hạn chế tiếng ồn bên trong xe.


Việc làm cách âm chống ồn cho xe hiện nay không quá khó khăn, tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng vật liệu cách âm tốt để mang lại tính hiệu quả tốt nhất, hạn chế những tình trạng sử dụng vật liệu cách âm giá rẻ, kém chất lượng dẫn đến tình trạng như tạo mùi gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chảy nhựa và không cách âm tốt.


Có nhiều trường hợp sau khi đi tới gara, cửa hàng làm cách âm chống ồn cho xe, không những giảm ồn mà còn dẫn đến tình trang ù tai, khó chịu hơn. Vấn đề xảy ra là do qui trình làm sai cũng như không xử lý việc tiêu âm cho xe.


Vậy có nên cách âm xe ô tô không?Việc có cần dán cách âm chống ồn cho xe ô tô hay không, đặc biệt là xe mới mua cũng làm nhiều chủ xe băn khoăn. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ồn trong xe cũng như những lợi ích của việc làm cách âm cho xe mà bạn có thể tham khảo.
 

Nguyên nhân gây tiếng ồn trong xe:


- Trời mưa rơi trên trần xe.

- Tiếng gió rít tác động lên thành xe.

- Đất đá văng lên gầm.

- Tiếng ồn động cơ.
-…


Có rất nhiều nguyên nhân tạo nên tiếng ồn trong xe, ở trên là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn hay gặp phải kể cả những tiếng ồn tác động bởi yếu tố môi trường, ngoại cảnh…


Lợi ích việc dán cách âm xe hơi.

 

 • - Làm giảm lượng tiếng ồn hiệu quả lên đến 80%, giúp cho người ngồi trong xe không bị khó chịu bởi ảnh hưởng tiếng ồn từ các tác nhân.
   
 • - Hạn chế các tạp âm bên ngoài vào bên trong xe.
   
 • -Tạo không gian thoải mái cho người ngồi bên trong cũng như người lái xe.
   
 • -Không gian nghe nhạc, giải trí được toàn hảo hơn.


Các giải pháp cách âm chống ồn ô tô hiệu quả.

 

 • - Bổ sung gioăng cao su cách âm chống ồn.
   
 • - Sử dụng vật liệu cách âm chuyên dụng để cách âm toàn xe.Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết các giải pháp giúp xe ô tô hạn chế tiếng ồn một cách hiệu quả.


#1. Bổ sung gioăng cao su chống ồn ô tô.Một trong những giải pháp hạn chế tiếng ồn bên trong xe hiệu quả đó là sử dụng gioăng cao su dán viền các vị trí cánh cửa, viền nắp capo hay viền cốp sau xe, ngăn chặn một phần tạp âm bên ngoài lọt vào phía trong xe.#2. Sử dụng vật liệu cách âm, chống ồn ô tô chuyên dụng.
 

- Cách âm trần xe.Tiếng ồn bởi nước mưa rơi trên trần xe, tiếng rào gió cho phần tồn nóc xe tạo nên tiếng ồn vang cho bên trong. Việc dán các tấm cách âm kết hợp với xử lý bằng các tấm tiêu âm vừa giảm tiếng ồn vừa hạn chế sức nóng từ trần xe, tạo lớp cách nhiệt hiệu quả.


- Dán cách âm cho 4 cánh cửa.Vị trí 4 cửa xe khá quan trọng, diện tích bề mặt tôn rộng và mỏng nên tiếng rít gió xen lẫn vào các khe rãnh cửa, bề mặt tôn tạo nên tiếng ồn.


Xử lý dán cách âm cho phần tôn ngoài kết hợp với xử lý tiêu âm phần tappi nhựa cánh cửa xe ô tô sẽ hạn chế tình trang tạp âm đi vào bên trong xe.


- Cách âm sàn xe ô tô.Bề mặt gầm xe chịu tác động trực tiếp từ đất đá văng lên gầm, sàn xe. Đặc biệt là tiếng ồn truyền từ động cơ lên tổng thể phần khung gầm. Để xử lý vấn đề này, bạn cần quan tâm việc phủ gầm kết hợp với dán cách âm toàn bộ sàn tạo độ dày cho bề mặt sàn.

 

- Chống ồn vè nhựa hốc bánh xe.Vị trí 4 hộc bánh xe cũng mang lại nhiều tạp âm, tiếng rào bánh xe,...hiện nay nhiều chủ xe quan tâm đến việc lắp thêm bộ chắn lồng dè kết hợp với xử lý cách âm cho vị trí 4 hộc bánh xe này để hạn chế tiếng ồn.

 

Vật liệu cách âm xe ô tô

 

Một số thương hiệu vật liệu cách âm ô tô nổi tiếng, chất lượng hiện nay như : WURTH, 3M, FORCH… 

 

- Vật liệu cách âm FORCH

 

Xuất xứ : EU.
 

Nhà cung cấp : Tập đoàn FORCH, CHLB Đức.


Tính năng:


-    Tấm đệm Bitumen tự dính. Rất dễ uốn khi đun nóng.


-    Có khả năng kháng nước văng cho sàn xe.


-    Có thể chịu được nhiệt độ từ  + 80°C, lên đến +100°C trong thời gian ngắn.


Độ dày: 2.68 mm.


Kích thước: 25x 50 cm.


Cấu trúc hình tổ ong.


UV – ổn định.


Qui trình dán cách âm chống ồn ô tô.

 


Bước 1 : Dọn dẹp, tháo lắp các vị trí như tappi, ghế và vệ sinh sạch sẽ.


Bước 2 : Tiến hành cắt, dán tấm cách âm, tiêu âm vào những vị trí cần thiết.


Bước 3:  Kiểm tra hoàn chỉnh các vị trí đã dán đã đạt yêu cầu chưa sau đó lắp các chi tiết vào vị trí cũ.

 

Tự làm cách âm xe hơi tại nhà có được không?

 

Dường như việc tự làm cách âm cho xe các bác tài có thể thực hiện được nếu có thể tháo lắp dễ dàng các chi tiết liên quan như tappi cửa, tháo ghế, trần xe,....Chi phí cho việc tự làm cách âm cho xe sẽ khá rẻ so với việc đi làm ngoài dịch vụ. Tuy nhiên, những ai không biết cách tự tháo lắp sẽ khá khó khăn cho việc này thì không nên tự làm chút nào.

 

Nên làm cách âm chống ồn ô tô ở đâu tại TP.HCM.Việc chọn cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ cũng khá quan trọng bởi kinh nghiệm, tính thẩm mỹ và xử lý vấn đề cần đòi hỏi địa chỉ uy tín, hạn chế tình trạng xe sau khi làm dịch vụ còn tệ hơn lúc chưa làm dẫn đến việc mất quá nhiều thời gian cũng như tiết kiệm chi phí.

 

Nếu bạn quan tâm dịch vụ dán cách âm chống ồn cho ô tô tại Phoenix Auto, bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline :096 666 0400 để được tư vấn trước khi trải nghiệm.

Các dòng xe đã được Cách âm chống ồn xe hơi

THẢO LUẬN VỀ SẢN PHẨM NÀY