Độ đèn xe ô tô tại TP.HCM

 


Việc độ đèn ô tô hiện nay được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi cặp đèn pha của bạn không đủ độ chiếu sáng cho những đoạn đường mà điều kiện thời tiết tối.Vậy làm thế nào để tăng sáng cho đèn pha hiệu quả. Cùng Phoenix Auto tìm hiểu các công nghệ đèn pha trên thị trường ô tô.


Trước tiên, để hiểu sâu hơn về các công nghệ độ đèn cho xe ô tô, chúng ta cần biết một yếu tố quan trọng khi đề cập đến đèn là nhiệt độ màu của ánh sáng, thường gọi là độ K. Trong đó:
 

 • - Đèn halogen cho ra ánh sáng vàng có nhiệt độ khoảng 3.500K.
   
 • - Đèn Bi-Xenon có nhiệt độ 4.300K.
   
 • - Đèn LED và Laser cho ánh sáng trắng đạt mức 5.500 - 6.000K.
   


Các loại bóng đèn ô tô hiện nay


 

- Đèn Halogen.Đèn Halogen là loại đèn chiếm đa số trên thị trường ô tô trước đây vì tuổi thọ cao, giá thành rẻ, dễ sản xuất và chi phí thay thế chỉ ở mức 500 nghìn đồng/1 cặp đèn. 


Về cấu tạo, bóng đèn được lắp phía trước gương phản xạ hình Parabol, vai trò của chóa này là phân phối đều ánh sáng về phía trước xe khi bật đèn.Đèn Halogen sử dụng dây tóc Vonfram để tạo ra ánh sáng.


Nhược điểm của loại đèn này là ánh sáng yếu, bóng dây tóc phải được đốt tới nhiệt độ 2.500 độ C nên tỏa lượng nhiệt thừa lớn, gây tổn thất năng lượng quang năng.
 


- Đèn HID (Bi-Xenon).Đèn HIB không sử dụng dây tóc để tạo ánh sáng như đèn Halogen mà thay vào đó nó sử dụng khí Xenon để phát sáng.


Đèn Xenon là ánh sáng phát ra rất mạnh và không định hướng được, nên sẽ gây chói mắt các xe trên đường nếu sử dụng gương phản xạ Parabol. Chính vì vậy các nhà sản xuất tạo ra một thấu kính để định hướng luồng ánh sáng mạnh này tránh gây lóa mắt xe khác. Khi nhìn từ ngoài vào, thấu kính này trông như một viên bi lớn.


Cấu tạo của đèn Bi-Xenon khá phức tạp, nó cần thêm một bộ “tăng phô” (Ballast) để kích dòng điện lên cường độ cao lúc khởi động, vì vậy nhà sản xuất khuyến cáo nên tắt đèn trước khi mở nắp ca pô phòng bị điện giật. Nhược điểm lớn nhất của đèn này là chi phí sản xuất cao nên thường chỉ dùng cho các dòng xe cao cấp.
 


- Đèn LED.Đèn LED chỉ vừa được phát triển những năm gần đây, đặc điểm nổi bật của đèn là sử dụng những con chip rất nhỏ để phát sáng. Nhờ kích thước rất nhỏ này nên hệ thống đèn LED thường tập hợp từ 4 đến vài chục con chip bên trong. 


Đèn LED sử dụng khá ít năng lượng để phát sáng nhưng nó lại có khả năng tỏa nhiệt rất lớn, nên nhược điểm của đèn LED là hệ thống làm mát phải thật tốt và hoạt động bền bỉ để không ảnh hướng đến hệ thống đèn. Giải pháp tăng sáng cho đèn phaNếu đang sử dụng đèn Bi-Xenon hoặc LED thì bạn có thể an tâm về độ sáng. Tuy nhiên nếu xe bạn được lắp đèn Halogen hoặc đèn sử dụng gương cầu nhưng bóng lại là Halogen thì việc nâng cấp cặp đèn pha thay bằng đèn xenon hoặc LED để tăng sáng.

 

Qui trình độ đèn ô tô.

 

Để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo cần thực hiện theo các qui trình chuẩn, việc độ đèn cho xe ô tô cũng cần tuân thủ các bước sau:


#1. Tháo đèn.


Kiểm tra nguồn điện toàn bộ hệ thống, sau đó tháo đèn nguyên bản ra khỏi xe, thao chụp nhựa cũng như bóng đờ mi. Đưa đèn vào máy hấp và sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để tháo mặt đèn.


#2. Lắp đặt bi/ bóng.


Đối với độ đèn led: Cần phải kiểm tra dải led, vệ sinh thân đèn sau đó lắp dải led.


Đối với độ bi/ xenon: Cần lắp bi, xenon vào đúng vị trí và cố định bằng ốc.


Đối với vòng Angel Eyes: Cần ướm thử sau đó cố định vòng đèn.


Sau khi lắp các chi tiết cần độ, bạn cần canh chỉnh ánh sáng sao cho chuẩn và cố định lại bi, bóng.


 #3. Lắp mặt đèn.


Sau khi hoàn tất các bước lắp các chi tiết, việc còn lại là lắp mặt đèn. Quá trình này bạn cần xử lý vệ sinh chóa đèn, sắp xếp đường dây điện, đi keo và cho vào máy hấp.


Sau các bước độ đèn pha, bạn tiến hành lắp đặt lên xe và canh chỉnh lại độ sáng cho hợp lý.
 


Các hình thức độ đèn xe ô tô phổ biến.Việc độ đèn ô tô không chỉ nhằm tăng sáng mà nhiều chủ xe còn quan tâm đến một số dịch vụ độ trang trí khác như:

 

 • - Độ bi xenon / độ gương cầu/ Độ bóng.
   
 • - Thay đèn led.
   
 • - Thay đèn hậu LED.
   
 • - Độ bi gầm Xenon (đèn sương mù).
   
 • - Độ mí LED - Vòng Angel.
   
 • - Độ đèn nguyên cụm.
   
 • - Độ đèn xi nhan, đèn thắng, đèn led trần….


 

Việc độ đèn tăng sáng khá đơn giản, nên hầu hết các gara độ đèn xe hơi tại HCM đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để độ đèn đạt được thẩm mỹ cao và thời trang thì cần phải có thợ chuyên nghiệp và gara phải đủ đồ nghề thì bộ đèn của bạn mới trở nên hoàn hảo.

 

Địa chỉ độ đèn xe ô tô uy tínNếu bạn đang đi một chiếc ô tô và quan tâm đến dịch vụ độ đèn, tăng sáng cho xe tại Phoenix Auto, bạn có thể liên hệ Hotline 096 666 0400 để được tư vấn chi tiết.

Các dòng xe đã được Độ đèn xe ô tô

THẢO LUẬN VỀ SẢN PHẨM NÀY