Nắp thùng xe bán tải tại TP.HCM

 

Thị trường bán tải tại Việt Nam luôn sôi động đi cùng với điều đó thì các nhóm phụ kiện trang bị để trang trí, nâng cấp cho xe cũng phát triển theo. Trong đó, nắp thùng xe bán tải có thể nói là option không thể thiếu cho những ai yêu thích dòng xe bán tải này.


Từ Ford Ranger đến Chevrolet Colorado, Nissan Navara, Mazda BT-50, Toyota Hilux, Isuzu D-max, Mitsubishi Triton, Ford-F150, Ford Raptor,… thì nắp thùng xe bán tải luôn mang đến nhiều tiện ích cũng như tính trang trí thẩm mỹ.

 

Xe bán tải nên lắp nắp thùng nào?Nắp thùng xe bán tải gồm nắp thùng cao, nắp thùng thấp và nắp thùng cuộn. Mỗi dòng nắp thùng lại có một kiểu dáng và công dụng riêng tùy vào sở thích của từng người mà lựa chọn kiểu nắp thùng phù hợp với mình.


Nắp thùng thấp xe bán tải.Nhìn tổng thể chiếc bán tải sau khi lên nắp thùng thấp bạn sẽ cảm nhận được nét cơ bắp, form nắp thùng khá gọn nhưng đảm bảo tính năng che chắn cho phần thùng phía sau xe.


Một số mẫu nắp thùng thấp xe bán tải như nắp thùng SCR mang cá Thái Lan, nắp thùng SCR-Sport phiên bản Đóng/Mở khóa bằng điện, Nắp thùng thấp CB-795 chính hãng CarryBoy Thái Lan...
 

Nắp thùng cao xe bán tảiNắp thùng cao xe bán tải cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những chủ xe vừa thích sự mạnh mẽ của động cơ xe bán tải vừa thích sự sang trọng của SUV 7 chỗ.

Ưu điểm của nắp thùng cao: Không gian khoang chở đồ rộng rãi hơn.

Một số mẫu nắp thùng cao xe bán tải để các bạn tham khảo như: Nắp thùng cao G3E, nắp thùng cao không đèn, nắp thùng cao kiểu Range Rover, nắp thùng cao S7...

 

Nắp thùng cuộn xe bán tảiĐối với loại nắp thùng cuộn, thiết kế theo nguyên lý động lực học giúp thao tác dễ dàng hơn, lắp đặt cũng đơn giản.


Có hai mẫu nắp thùng cuộn : CarryBoy và KCS.


Nắp thùng mềm TontopNếu ai quan ngại việc lắp các mẫu nắp thùng trên sẽ thao tác nặng nề thì nắp thùng mềm Tontop sẽ là giải pháp cần thiết bởi làm từ chất liệu nhựa PVC cực nhẹ, thao tác đóng mở dễ dàng.Đăng kiểm nắp thùng xe bán tải.
 

 

Tại văn bản số 12774/BGTVT- KHCN về kiểm định xe ô tô bán tải và ô tô đầu kéo có lắp thêm thùng hàng và mui gió trên nóc cabin đã tháo gỡ khúc mắc này và cho phép chủ xe pickup được phép lắp thêm nắp thùng phía sau.
 

Cụ thể văn bản này hướng dẫn như sau:
 

"Trường hợp chủ xe lắp đặt nắp thùng chở hàng lên xe pickup đảm bảo thông số khối lượng và kích thước bao của xe theo đúng quy định thì các trung tâm đăng kiểm kiểm tra, nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận ATKT&BVMT xe cơ giới cải tạo, trong đó có ghi rõ nội dung: "Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông mà không cần thủ tục liên quan thiết kế, cải tạo và lắp đặt nắp thùng hàng".
 

Điểm chú ý nhất, tại văn bản số 12774/BGTVT- KHCN của Bộ GTVT ban hành tháng 9/2015 đã yêu cầu, sau khi đăng kiểm xe bán tải trên sổ đăng kiểm có ghi rõ nội dung: "Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông", Việc này sẽ giúp chủ xe tránh được những phiền phức không đáng có trong quá trình tham gia giao thông hay những lần đăng kiểm tiếp theo.


Xem chi tiết tại đây
 

Lắp nắp thùng xe bán tải có bị phạt.
 


Theo luật mới được ban hành vào tháng 11 năm 2016. Các loại xe pick up 1.5 tấn hoặc xe dưới 5 chỗ ngồi được coi là xe con, có thể lưu hành trong các khung giờ và cung đường theo quy định của xe con. Đây chính là quy định khiến cho dòng xe  pick up trở nên bán chạy hơn trên thị trường. Nhưng đối với việc lắp nắp thùng xe cho bán tải có bị phạt khi lưu hành hay không?


Theo như quy định của bộ giao thông đối với chủ sở hữu, nếu có bất kì thay đổi nào trên xe so với phiên bản nguyên thủy ban đầu. Cần được cấp giấy phép chứng nhận cải tạo của bộ giao thông. Nếu không có giấy phép này bạn sẽ bị công an thổi phạt khi đang lưu hành. Vì trong luật phát hành ngày 10/03/2015 có ghi rõ “Việc lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô pick up nhưng không thay đổi kích thước bao của xe được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo”

 

Điều này có nghĩa việc lắp nắp thùng cho xe bán tải không hệ bị xử phát đối với kiểu nắp thùng cuộn hoặc nắp thùng thấp SCR. Còn đối với các mẫu nắp thùng cao bạn cần phải đăng ký hoán cải cho việc thay đổi kết cấu.
 

 

Độ nắp thùng bán tải ở đâu tại TP.HCM.
 


Nhu cầu lắp nắp thùng cho xe bán tải cao nên nhiều đại lý, cửa hàng cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, để đảm bảo việc sản phẩm giá hợp lý, việc lắp đặt đúng cách để không bị nước vô bên trong thùng thì bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp.


Nếu bạn đang có nhu cầu lắp nắp thùng cho xe bán tải tại Phoenix Auto, bạn có thể liên hệ Hotline để được tư vấn chi tiết.

Các dòng xe đã được Nắp thùng xe bán tải

THẢO LUẬN VỀ SẢN PHẨM NÀY