Dán phim cách nhiệt cho ô tô được xem là một loại hình dịch vụ phù hợp với khí hậu đặc thù tại Việt Nam - vừa bảo vệ sức khỏe cho người điều khiển phương tiện. Tuy nhiên sẽ có 03 lưu ý khi dán phim cách nhiệt sau mà bạn cần lưu ý sau đây.

 

1. Khả năng cách nhiệt và loại bỏ tia cực tím của phim

 

Lưu ý khi dán phim cách nhiệt đầu tiên và quan trọng nhất chính là khả năng cách nhiệt của phim. Yếu tố này thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Đây là nhu cầu chính của người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Trong nhiệt năng mặt trời tỏa ra, lượng nhiệt do tia hồng ngoại là chiếm đến hơn phân nửa.

                     

 

Phim cách nhiệt tốt cần có chỉ số này từ 45% trở lên. Chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ càng lớn, khả năng cách nhiệt của phim càng tốt, giúp người lái và hành khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm tải cho hệ thống điều hòa xe, từ đó giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu. Để xác định khả năng cách nhiệt cho xe của phim, người dùng cần dựa trên khả năng loại bỏ tia hồng ngoại này.

 

2. Khả năng loại bỏ tia cực tím tối đa

 

Lưu ý khi dán phim cách nhiệt tiếp theo chính là khả năng loại bỏ tia cực tím (UV). Bức xạ cực tím là thành phần trong ánh sáng mặt trời có thể khiến da bị bỏng, khô, đen sạm, nhanh lão hóa, có thể gây ung thư da. Do đó, khi lựa chọn phim cách nhiệt nên lưu ý thêm khả năng loại bỏ tia cực tím này được đo với bước sóng của tia UV nào, nếu sản phẩm chống được tia UVA và UVB thì mới đảm bảo chất lượng.

                

 

2. Khả năng đảm bảo tầm quan sát và giảm loá cho người điều khiển phương tiện

 

Lưu ý khi dán phim cách nhiệt quan trọng tiếp theo chính là phải đảm bảo tầm nhìn, khả năng quan sát cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm. Yếu tố này được đánh giá qua tỉ lệ truyền sáng. Sản phẩm phim cách nhiệt tốt cần phân loại được các loại tia cần loại bỏ (UV, IR) và tia nên được giữ lại (tia sáng). Đối với kính hai bên và kính hậu, tỉ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% để tăng cường khả năng cách nhiệt (loại bỏ năng lượng mặt trời). Nhưng đối với kính chắn gió (kính lái), tỉ lệ truyền sáng không nên thấp hơn 50% để đảm bảo khả năng quan sát vào buổi tối.


 

               

 

Bên cạnh đó, lưu ý khi dán phim cách nhiệt cần khả năng giảm lóa. Với ô tô không được dán phim cách nhiệt hoặc dán phim cách nhiệt chất lượng không cao, người lái dễ bị lóa, chói mắt khi điều khiển xe dưới trời nắng, gây mất an toàn. Ngược lại, phim cách nhiệt tốt với tỉ lệ giảm lóa 20% hoặc cao hơn sẽ giúp hạn chế hiện tượng này, giúp người lái điều khiển xe thoải mái và an toàn hơn.

 

Trên đây là 03 lưu ý trước khi quý khách hàng cần làm rõ khi có nhu cầu dán phim cách nhiệt cho xe ô tô của mình. Hy vọng bài viết này của PHOENIX AUTO sẽ giúp quý khách hàng tìm được sản phẩm cùng đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

THẢO LUẬN VỀ SẢN PHẨM NÀY