Vấn đề cháy nổ trên các phương tiện giao thông hiện nay đem lại cho người điều khiển phương tiện những nỗi bất an nhất định. Đặc biệt là đối với xe ô tô khi số vụ cháy nổ trên phương tiện này ngày một tăng cao. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có sự so sánh nhất định về hai loại bình chữa cháy mini cho xe hơi phổ biến nhất thị trường hiện tại.

 

1. Bình chữa cháy mini FireStop

 

Bình chữa cháy mini cho xe hơi Firestop là sản phẩm tiện dụng, cần thiết cho mọi nhà, mọi công sở và là sản phẩm hữu dụng luôn cần mang theo trên ô tô trong mọi tuyến lưu thông. Với nguy cơ cháy nổ xe máy và mùa hè nắng nóng thì việc trang bị một bình cứu hỏa mini là một khoản đầu tư hoàn toàn hợp lý và sáng suốt của bạn.

 

                        

 

Với thiết kế hết sức nhỏ gọn, bình chữa cháy mini cho xe hơi Firestop có thể đặt được ở nhiều nơi khác nhau mà không tốn quá nhiều diện tích. Bình giúp loại bỏ, dập tắt những đám cháy có quy mô nhỏ ở trong các xe hơi, xe tải hoặc ngay cả trong gia đình bạn. Bình chữa cháy tiện lợi khi sử dụng, tính cơ động cao, hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho quý khách.

 

Ưu điểm: Bình chữa cháy dạng bột mini FireStop có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

                               

Cách sử dụng Bình chữa cháy mini Fire Stop

 

- Lắc đều trước khi sử dụng.

- Lấy bình ra khỏi giá treo, tháo nắp bảo vệ, nhấn nút để xịt.

- Xịt thẳng vào nơi phát sinh ngọn lửa, hiệu quả tối ưu với các đám cháy nhỏ.

 

Cảnh báo : Bình chữa cháy được sạc với áp lực lớn. Không đập dẹp hoặc đốt vỏ chai sau khi sử dụng. không sạc lại bình sau khi sử dụng ,để tránh xa tầm tay với của trẻ em và nguồn phát lửa. Không để sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ trên 50 độ C.

2. Bình chữa cháy mini Kidde 

Bình chữa cháy mini cho xe hơi Kidde nhập khẩu – với thiết kế hết sức gọn gàng cùng việc kết hợp chất chữa cháy dạng bột được nén áp suất cao, bình cứu hỏa mini Kidde sẽ giúp người dùng nhanh chóng dập tắt, khống chế ngọn lửa nhanh chóng. Bình được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình ở nhà bếp, thậm chí còn có thể dùng trên các loại xe hơi, xe tải…

Bình chữa cháy mini cho xe hơi Kidde là sản phẩm đến từ công ty Kidde Fire Systems- công ty con của UT. Corp nổi tiếng tại Mỹ.

                              

 

Kể từ khi ra đời năm 1917, Kidde Fire System đã được đánh giá là công ty hàng đầu thế giới về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ con người, tài sản và các quy trình khỏi các nguy cơ hỏa hoạn. Các giải pháp phòng cháy chữa cháy của Kidde bao gồm các hệ thống phát hiện và kiểm soát thông thường & thông minh bổ sung cho một hệ thống chữa cháy hoàn chỉnh. Hệ thống báo cháy, chữa cháy khí đến từ Kidde được chấp nhận ở hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc tính kỹ thuật Bình cứu hỏa Mini Kidde 

 • Bình được trang bị máy đo áp suất cho phép kiểm tra tình trạng áp lực ngay lập tức

 • Sử dụng pin an toàn để kéo dễ dàng

 • Khối lượng chất chữa cháy 2,5 lb

 • Vỏ bình và xi lanh được làm bằng nhôm có trọng lượng nhẹ và khả năng chống ăn mòn.

Hướng dẫn cách sử dụng theo những bước như sau:

 • Chuyển bình tới gần địa điểm cháy.

 • Lắc xóc vài lần nếu là bình bột loại khí đẩy chung với bột.

 • Giật chốt hãm kẹp chì.

 • Chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa.

 • Giữ bình ở khoảng cách  1.83m 

 • Bóp van để bột chữa cháy phun ra.

 • Khi khí yếu thì tiến lại gần và đa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Các sản phẩm chữa cháy của Kidde đều tuân thủ Tiêu chuẩn NFPA 2001. Chất chữa cháy này cũng không làm suy yếu hô hấp hoặc che khuất tầm nhìn trong tình huống khẩn cấp, cung cấp thêm biện pháp an toàn cho nhân viên.

 

Bình chữa cháy mini Kidde là một trong những thương hiệu bình chữa cháy chất lượng cao trên thị trường. Những loại bình cứu hỏa mini chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu hoặc Nhật, Mỹ Hàn Quốc là những dòng bình cứu hỏa tốt nhất trên thị trường, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cấp quốc tế, vì thế những dòng bình chữa cháy mini cho xe hơi này được sử dụng ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới.

3. So sánh bình chữa cháy mini cho xe hơi FireStop và Kidde

 

 

Kidde

Fire Stop

 

- Là bình chữa cháy chất lượng cao

- Là dòng bình cứu hỏa tốt nhất trên thị trường, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cấp quốc tế, vì thế những dòng bình cứu hỏa mini này được sử dụng ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới.

- Các loại bình cứu hỏa cao cấp có chất lượng cao, với khả năng dập tắt đám cháy ô tô tốt. Các dòng bình chữa cháy mini cao cấp này có thời gian bảo hành lên tới 3 – 5 năm, do đó, người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào các dòng bình cứu hỏa mini này.

- Tuy nhiên, mức giá của các dòng bình cứu hỏa mini cho ô tô cao cấp này khá cao; dao động từ trên 400,000 đồng, đắt hơn khá nhiều so với các dòng bình cứu hỏa khác trên thị trường, nên nhiều người đắn đo khi mua. Mặc dù vậy, với một chiếc ô tô, thì việc đầu tư một bình cứu hỏa chất lượng là không phải là sự đầu tư lãng phí.

- Bình cứu hỏa mini cho ô tô Trung Quốc có ưu điểm là giá rẻ

- Các dòng bình cứu hỏa mini từ Trung Quốc khá phổ biến trên thị trường, với mức giá khá rẻ từ vài chục ngàn đồng đến dưới 200,000 đồng, vì thế, nhiều người bị hút vào và mua.

- Về thực chất, các dòng bình cứu hỏa mini cho ô tô này được trang bị “ruột” tức là chất dập lửa đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, chất liệu của bình chứa còn có nhiều vấn đề cần bàn khi mà thường làm từ những vật liệu rẻ tiền, do đó, khi ô tô di chuyển sẽ nảy sinh nhiều nghi vấn về khả năng phát nổ của các loại bình chữa cháy mini này.


 

THẢO LUẬN VỀ SẢN PHẨM NÀY