Hiện nay, rất nhiều chủ sở hữu phương tiện xe ô tô lựa chọn dịch vụ phủ ceramic cho ô tô - tựa như việc xây dựng một lớp áo giáp để bảo vệ vẻ đẹp và độ bền cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều quan điểm cho rằng việc dịch vụ này là không thực sự cần thiết. Vậy những điều cần biết khi phủ ceramic cho ô tô là gì?

1. Phủ ceramic cho ô tô là gì?

Phủ ceramic cho ô tô hay còn gọi là phủ sứ, men gốm hay thủy tinh; là việc phủ nano và tất cả các công nghệ phủ hiện nay như phủ ceramic hay phủ kính (glass coating) cho xe hơi đều được phát triển từ công nghệ phủ nano.

 

Một trong những điều cần biết về phủ ceramic cho ô tô là việc ceramic là công nghệ tiên tiến, được phát triển vượt bậc từ nano, có cấu trúc bền vững, cứng cáp và chắc chắn hơn phủ nano. Do đó, ceramic có thể hạn chế những vết trầy xước rất tốt. Đây chính là điều khác biệt của ceramic so với phủ nano.

Việc phủ cho ô tô một lớp ceramic sẽ giúp xe có độ bóng của lớp vỏ xe nổi bật hơn màu sơn nguyên bản của xe. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện ceramic sẽ làm biến mất đi những vết xước trong quá trình sử dụng, làm chiếc xe có vẻ mới hơn.

2. Tác dụng của phủ ceramic cho ô tô

Dựa vào các thông tin đã được nêu phía trên, điều cần biết về phủ ceramic cho ô tô tiếp theo chính là tác dụng thực sự của dịch vụ này là gì. Từ cấu tạo của ceramic, ta có thể thấy được rằng, phủ ceramic là biện pháp bảo vệ bề mặt sơn tốt và lâu bền nhất.

 

2.1. Bề mặt sơn xe sạch hơn, ít phải chăm sóc hơn

Phương tiện của bạn khi được phủ ceramic sẽ sạch sẽ hơn, ít phải chăm sóc và có thể giảm thiểu số lần rửa xe hơn gấp 2 xe bình thường. Vì khi được phủ ceramic, bề mặt sơn sẽ xuất hiện “Hiệu ứng lá sen” giúp xe có khả năng tự làm sạch vô cùng thần kỳ.

2.2. Giúp tiết kiệm được chi phí chăm sóc xe hơn

Theo thống kê từ Hiệp Hội Detailer USA, phủ ceramic sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 60% chi phí chăm sóc xe cũng như rửa xe. Vì lớp ceramic giúp sơn có khả năng tự làm sạch sơn, tiết kiệm được chi phí rửa xe hơn. Điều này là rất hữu ích, vì bạn chỉ cần bỏ ra 5-10 triệu mà có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền chăm sóc xe trong vòng 5-10 năm.

 

2.3. Duy trì bề mặt sơn láng bóng diệu kỳ

Lý do cho tác dụng này chính là vì trước khi phủ ceramic, kỹ thuật viên sẽ phải hiệu chỉnh bề mặt sơn. Sau khi hiệu chỉnh xong, việc trang bị lớp phủ sẽ giúp xe duy trì độ bóng rất cao, chiếc xe của bạn như được tráng thêm một lớp gương bên ngoài, long lanh và giá trị hơn rất nhiều.

3. Có nên phủ ceramic cho ô tô không?

Một điều cần biết về ceramic cho ô tô, đây là giải pháp ngăn ngả màu sơn xe và tạo độ bóng do đó nó không có khả năng chống xước; giúp ngăn ngừa ăn mòn axit hoặc kiềm trong một thời gian lâu bền. Đồng thời, giúp xe giữ được độ sáng bóng thần kỳ và luôn như mới.

 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn đơn vị thi công cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vì nếu bạn chọn trung tâm không chuyên nghiệp, tay nghề yếu kém hay dụng cụ thực hiện dịch vụ không đạt chuẩn sẽ khiến kết quả phủ ceramic không đạt được tối đa.

 

THẢO LUẬN VỀ SẢN PHẨM NÀY